SỰ KHÁC BIỆT GIỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP TRUYỀN THỐNG VÀ QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS – MTA TECH

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP TRUYỀN THỐNG VÀ QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS – MTA TECH

Ngày đăng: 28/12/2023 07:59 AM

  SỰ KHÁC BIỆT GIỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP TRUYỀN THỐNG VÀ QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS – MTA TECH

  Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp ngày càng tăng cao. Đặc biệt, trong các nhà máy, xưởng sản xuất và các khu công nghiệp, quạt công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu để giúp điều hòa nhiệt độ, tăng cường thông gió và giảm độ ẩm. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ đã tạo ra những sản phẩm quạt công nghiệp mới với những cải tiến đáng kể, đó là quạt trần công nghiệp HVLS. Khi lựa chọn loại quạt phù hợp cho nhà xưởng, người dùng thường băn khoăn giữa quạt công nghiệp truyền thống và quạt trần công nghiệp HVLS. Vậy sự khác biệt giữa quạt công nghiệp truyền thống và quạt trần công nghiệp HVLS là gì? Hãy cùng MTA TECH tìm hiểu trong bài viết này.

  Sự khác biệt giữa quạt công nghiệp truyền thống và quạt trần công nghiệp HVLS (1)

  Quạt công nghiệp và quạt trần công nghiệp HVLS có sự khác biệt to lớn

  1. Thiết kế đặc biệt của Quạt trần công nghiệp HVLS

  Quạt công nghiệp truyền thống thường có kích thước nhỏ bao gồm các loại quạt cây, quạt treo tường, quạt hút gió, quạt thông gió,.... Chúng hoạt động với tốc độ cao, tạo ra lực gió mạnh nhưng chỉ tập trung ở một vùng nhất định. Điều này làm cho không khí không được lưu thông đều và không giảm được độ ẩm. Vì vậy, để đạt được hiệu quả làm mát tốt, cần phải lắp rất nhiều quạt trong không gian lớn.

  Trong khi đó, quạt trần cánh dài của MTA TECH có kích thước lớn, thường từ 2,5 đến 7,2 mét, được lắp đặt trên trần. Chúng hoạt động với tốc độ thấp, tạo ra luồng không khí lớn và phân tán đều khắp toàn bộ không gian. Thực tế, chỉ cần một quạt HVLS có thể làm mát được một không gian rộng lớn lên đến 2000m2. Do vậy, quạt HVLS giúp tăng cường thông gió, giảm độ ẩm và duy trì môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả

  Sự khác biệt giữa quạt công nghiệp truyền thống và quạt trần công nghiệp HVLS (2)

  1 quạt HVLS - MTA TECH tương ứng với 65 cây quạt công nghiệp truyền thống

  2. Hiệu suất làm việc, tiết kiệm năng lượng quạt HVLS

  Quạt công nghiệp truyền thống thường được thiết kế với số lượng cánh quạt nhiều, vận tốc quay cao và dùng động cơ hộp số để tạo ra lực hút gió. Tuy nhiên, sự rung động và ma sát giữa các bộ phận trong quá trình vận hành sẽ tạo ra tiếng ồn và nhiệt độ cao, gây tiêu hao năng lượng và giảm hiệu suất làm việc.

  Trái lại, quạt HVLS của MTA TECH sử dụng động cơ không hộp số đồng bộ nam châm vĩnh cửu PMSM và cánh quạt lớn, diện tích bề mặt lớn, vận tốc quay chậm nhưng tạo ra luồng gió lớn. Không có ma sát giữa các bộ phận, nên quạt HVLS hoạt động êm ái, tiết kiệm năng lượng và đem lại hiệu suất làm việc cao hơn. Thực tế chứng minh, 01 chiếc quạt HVLS – MTA TECH có hiệu suất tương đương với 65 chiếc quạt cây công nghiệp mà lại giúp tiết kiệm đến 90% tiền điện cần phải chi trả hàng tháng.

  2.1 Tiếng ồn

  Quạt HVLS - MTA TECH hoạt động êm ái, gần như không phát ra tiếng ồn (độ ồn ≤ 39dB), giúp tăng cường sự thoải mái và sức khỏe cho người sử dụng . Trong khi đó, quạt công nghiệp truyền thống thường phát ra tiếng ồn khá lớn, gây khó chịu cho người làm việc

  2.2 Độ an toàn quạt trần công nghiệp cánh dài

  Quạt công nghiệp truyền thống thường quay nhanh và có cánh quạt sắc bén, gây nguy hiểm cho người lao động nếu không tuân thủ quy định về an toàn. Trong khi đó, quạt HVLS của MTA TECH có cánh quạt được thiết kế đặc biệt bằng hợp kim nhôm, giống như những chiếc cánh máy bay thu nhỏ, cùng với cơ chế vận hành chậm, tạo sự an toàn cho nhân viên. Ngoài ra, quạt HVLS được thiết kế với cơ chế bảo vệ 3 lớp, hệ thống chống rung, lắc, giảm thiểu được khả năng rơi, gãy, đặc biệt, quạt trần công nghiệp HVLS - MTA TECH có hệ thống bảo vệ quá tải, giảm nguy cơ cháy nổ, đem lại sự yên tâm cho người lao động bên dưới.

  2.3 Chi phí và bảo trì

  Quạt công nghiệp truyền thống thường có giá thành thấp hơn so với quạt HVLS. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, phải thường xuyên bảo trì, thay dầu để phòng tránh các tai nạn rủi ro. Và tuổi thọ của quạt công nghiệp truyền thống cũng chỉ từ 3~5 năm.

  Chi phí đầu tư cho quạt trần cánh dài HVLS – MTA TECH cao hơn quạt công nghiệp truyền thống. Nhưng, đối với quạt HVLS, do sử dụng động cơ không hộp số PMSM, hoàn toàn không cần bảo trì, bảo dưỡng mà tuổi thọ vẫn kéo dài đến 10 năm.

  Tóm lại, sự khác biệt giữa quạt công nghiệp truyền thống và quạt trần công nghiệp HVLS - MTA TECH rất rõ ràng. Quạt HVLS với các tính năng ưu việt như tiết kiệm năng lượng, hiệu quả gió tối đa, độ ồn thấp, cùng với khả năng phân phối gió đồng đều trên toàn bộ không gian là lựa chọn hoàn hảo cho những công trình công nghiệp, nhà kho hay các khu vực rộng lớn cần tối ưu hóa hệ thống thông gió. Trong khi đó, quạt công nghiệp truyền thống sẽ phù hợp hơn cho các không gian nhỏ hẹp và với chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn. Tuy nhiên, khi tính toán tổng chi phí sử dụng, quạt trần công nghiệp cánh dài là sự lựa chọn thông minh hơn do hiệu quả vận hành cao và tuổi thọ lâu dài. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thông gió toàn diện cho công trình của mình, hãy cân nhắc đến quạt HVLS - sản phẩm chất lượng cao của MTA TECH.

  -----------------------

  MTA TECH CO.,LTD – Nhà cung cấp giải pháp công nghiệp tin cậy

  VP HCM: Số 19 đường 12 - Cityland Park Hills, 18 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  VP HN: Lâm Viên Complex, 107 Nguyễn Phong Sắc, P.  Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

  Hotline: 098 234 7975 | www.mtatech.com | sales@mtatech.com