MTA TECH THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NHẬT BẢN 2022

MTA TECH THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NHẬT BẢN 2022

Ngày đăng: 26/12/2023 01:23 PM

    Ngày 03/11/2022, MTA TECH tham dự Hội nghị kết nối giao thương Doanh nghiệp Việt Nam- Nhật Bản năm 2022 do UBND Tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Kinh tế thương mại và công nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản, (Meti - Kansai) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. Đây là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước gặp gỡ, trao đổi, kết nối thương mại, mở rộng hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản.

    Hội nghị kết nối giao thương lần này có 56 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản và 37 DN Việt Nam tham dự. Với các hoạt động giới thiệu, tìm hiểu về nhu cầu kết nối, thông tin của bên mua hàng là các DN Nhật Bản và trưng bày sản phẩm về công nghiệp hỗ trợ của các nhà cung cấp là các DN ở Đồng Nai đã tạo ra nhiều cơ hội, giúp 2 bên kết nối, tìm được đối tác phù hợp.

    Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng mong muốn thông qua hội nghị kết nối giao thương này, các DN sẽ tìm được đối tác phù hợp để tiến tới hợp tác lâu dài, tạo cơ hội cho các bên phát triển sản xuất kinh doanh, cùng có lợi. Đồng Nai sẽ cam kết tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy các giải pháp nhằm tăng thêm sự gắn kết giữa các DN của tỉnh Đồng Nai và vùng Kansai, giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

    Hiên các khu công nghiệp Đồng Nai có 251 dự án đầu tư đến từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký là 5,1 tỷ đô la Mỹ. Trong quá trình hoạt động, thực tế cho thấy nhiều DN Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đã có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại địa phương để cung cấp nguyên vật liệu, linh phụ kiện. Thông qua Hội nghị kết nối lần này, MTA TECH nhận thấy đây là cơ hội tốt để các DN gặp gỡ, trao đổi, kết nối trực tiếp và trở thành những đối tác quan trọng trong thời gian tới.

    Một số hình ảnh tại buổi giao thương Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản: